06Th5

TỔ CHỨC HỘI THẢO TẬP HUẤN PHÒNG CHÓNG VÀ ỨNG PHÓ VỚI QUẤY RỐI TRÊN PHƯƠNG TIỆN VẬN TẢI CÔNG CỘNG

          Nâng cao nhận thức của lái xe, nhân viên xe buýt và người dân về an toàn, thúc đẩy hành động nhằm ứng phó với những tình trạng quấy rối tình dục đang diễn biến phức tạp trên các phương tiện giao thông công cộng là điều đang được cả xã hội quan tâm. Trước những thông tin quấy rối xuất hiện ngày càng nhiều trên các trang Mạng xã hội, Công ty cổ phần Vận tải và dịch vụ Liên Ninh đã tổ chức hội thảo tập huấn với chủ đề “Phòng chống và ứng phó với quấy rối tình dục trên phương tiện vận tải công cộng” .

          Trong những năm gần đây, vấn đề nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo an toàn giao thông đối với lĩnh vực vận tải hành khách công cộng ngày càng được quan tâm. Công ty cổ phần Vận tải và dịch vụ Liên Ninh phối hợp với Th.s Nguyễn Lê Hoài Anh – Giảng viên khoa Công tác xã hội – Đại học sư phạm Hà Nội (HNUE) tổ chức tập huấn về phòng chống quấy rối tình dục trên xe buýt cho các cán bộ quản lý, điều hành vận tải hành khách công cộng và một số lái xe cùng nhân viên phục vụ.

          Khái niệm “An toàn giao thông” không chỉ còn giới hạn trong việc không gặp tai nạn khi tham gia giao thông mà còn phải bao hàm cả sự yên tâm của hành khách, không lo sợ bị quấy rối, bị trộm cắp và được tôn trọng, nhất là phụ nữ và trẻ em gái. Các doanh nghiệp vận tải hành khách ngày càng quan tâm đến việc đảm bảo an toàn về mọi phương diện cho hành khách.

          Tại buổi tập huấn, Giảng viên Nguyễn Lê Hoài Anh đã chia sẻ về các hình thức, các biểu hiện quấy rối tình dục, qua đó các học viên thảo luận và đưa ra các biện pháp giảm thiểu tình trạng này trên các phương tiện giao thông công cộng.

          Phòng ngừa và can thiệp quấy rối tình dục trên xe buýt sẽ giúp tạo môi trường an toàn trên xe, giữ/tăng được lượng hành khách cho công ty vận chuyển. Lái xe và phụ xe là những người có thời gian trên xe dài  nên môi  trường xe buýt an toàn cũng sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của lái xe và phụ xe. Đó cũng là cách cải thiện chất lượng dịch vụ, nâng cao uy tín của doanh nghiệp, góp phần bảo vệ an ninh, trật tự xã hội và thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam.

 

Lên đầu trang